Làm thế nào để bảo quản sản phẩm skincare đúng cách?

Đăng bởi Tuan Nguyen 03/07/2018 0 Bình luận Cập nhật kiến thức,


Nếu đã là một tín đồ làm đẹp, chắc chắn là nàng cần phải biết cách bảo quản đúng cách rồi đúng không nè!!!Việc phải nói lời tạm biệt với những món đồ dưỡng da hay đồ trang điểm yêu thích chắc chắn là điều không hề dễ dàng, đặc biệt là khi bạn đã phải để dành rất lâu mới có thể sở hữu chúng. Tuy nhiên, dù thế nào đi nữa, tất cả các loại mỹ phẩm đều chỉ có thể sử dụng an toàn trong một khoảng thời gian nhất định mà thôi.

Nếu như nàng đang lo lắng các sản phẩm của mình tạo sao nhanh bị oxy hóa hoặc rất nhanh bị hỏng thì lưu ý ngay các tips dưới đây nhé!!! Mong là bài viết sẽ thực sự hữu ích với các tín đồ nhà mình nè!!!

1. HẠN CHẾ DÙNG TAY CHẠM TRỰC TIẾP VÀO SẢN PHẨM

Chúng ta thường có thói quen lấy kem dưỡng, kem nền hay những loại mỹ phẩm chưa trong lọ bằng tay. Việc chạm tay trực tiếp sẽ khiến cho vi khuẩn trên tay chúng ta bám vào sản phẩm, gây mất vệ sinh và dễ làm sản phẩm oxy hóa hơn, cho dù bạn có rửa tay bằng xà phòng thì vẫn không thể sạch hết vi khuẩn được


Hãy dùng dụng cụ lấy kem như muỗng nhựa có sẵn hoặc que lấy kem và vệ sinh chúng thường xuyên, điều này giúp sản phẩm của bạn được kéo dài tuổi thọ và vệ sinh hơn.

2. ĐẬY NẮP KÍN SAU KHI SỬ DỤNG

Độ ẩm , không khí và nhiệt độ môi trường bên ngoài sẽ đẩy nhanh quá trình oxy hóa và vi khuẩn xâm nhập vào sản phẩm nhanh chóng. Vì vậy , sau khi sử dụng xong sản phẩm, các bạn nhớ đóng kín nắp nhé!

3. KIỂM TRA HẠN SỬ DỤNG THƯỜNG XUYÊN

Mỗi loại sản phẩm sẽ có hạn sử dụng nhất định sau khi mở nắp, vì vậy các bạn nên kiểm tra thường xuyên và nhanh chóng dùng hết trước khi sản phẩm hết hạn từ 1-2 tháng


Tùy vào loại sản phẩm mà hạn sử dụng từ khi mở nắp của chúng dao động từ 6 đến 24 tháng.

Ví dụ : Hạn sử dụng từ khi mở nắp của son môi là 12 tháng, kem dưỡng có hạn sử dụng dao động từ 6-12 tháng

4. TRÁNH ÁNH NẮNG TRỰC TIẾP

Nhiệt độ và tia cực tím từ ánh nắng mặt trời sẽ làm biến đổi các phân tử trong kem dưỡng hoặc mỹ phẩm, thúc đẩy quá trình oxy hóa của sản phẩm. Vì vậy,các bạn không nên để sản phẩm gần nơi có nhiều ánh nắng.

5. BẢO QUẢN TRONG TỦ LẠNH


Bảo quản kem dưỡng da trong tủ lạnh là một trong những phương pháp hiệu quả để giúp kem dưỡng da kéo dài được tuổi thọ và thời hạn sử dụng, đặc biệt là đối với những vùng có khí hậu nắng nóng quanh năm như tại các thành phố lớn. Nhiều loại kem dưỡng da khi được giữ lạnh sẽ có hiệu quả tốt hơn đối với làn da, ví dụ những loại mỹ phẩm chứa Vitamin C, kem dưỡng mắt  hoặc mỹ phẩm handmade.